Thưởng thức bò bít tết chuẩn châu Âu

Thưởng thức bò bít tết chuẩn châu Âu

10:34 - 19/11/2018

Để thưởng thức những món bít tết bò thơm ngon, bạn thường xuyên phải ăn ở các nhà hàng sang trọng và chi phí vô cùng đắt đỏ. Vậy tại sao bạn không thử tự tay làm món mình ưa thích ngay tại nhà.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Để thưởng thức những món bít tết bò thơm ngon, bạn thường xuyên phải ăn ở các nhà hàng sang trọng và chi phí vô cùng đắt đỏ. Vậy tại sao bạn không thử tự tay làm món mình ưa thích ngay tại nhà. Hôm nay chúng tôi cung cấp nguyên liệu và hướng dẫn công thức làm bò bít tết ngay trong căn bếp nhà bạn chỉ với một chiếc chảo gang mà không cần đến lò nướng cầu kỳ.

Thăn nội bò Úc, tiếng Anh gọi là Tenderloin - là phần thịt mềm và ngon nhất của con bò. Thăn nội có độ mềm mà không một phần thịt bò nào vượt qua được, hương vị đặc trưng đậm đà, thơm ngậy béo. Mỗi con bò chỉ có một phần thăn nội bò với trọng lượng trung bình chỉ khoảng 2kg – 2,5kg nên có giá thành khá cao. Ngoài thăn nội, bạn có thể sử dụng phần thịt thăn lưng bò Úc hoặc thăn ngoại bò Úc cũng rất ngon/

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò bít tết chuẩn châu Âu

  • 2 miếng thăn bò Úc dày 2 cm cắt đều nhau (khoảng 600g)
  • 10g gia vị ướp steak tổng hợp (gồm lá hương thảo, húng tây, muối biển, tiêu đen)
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1 thìa bơ
  • Lá hương thảo Rosemary (khô hoặc tươi)
  • 2 nhánh tỏi tươi
  • 200g sốt Steak mua sẵn

Hướng dẫn làm món bò bít tết chuẩn châu Âu

Bước 1:

Rã đông thịt (nếu là thịt bò đông lạnh), dùng khăn thấm khô miếng thịt để ra đĩa sạch.

Bước 2:

Ướp thịt thăn bò Úc với một chút gia vị ướp steak tổng hợp. Sau đó áp chảo.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo. Đợi dầu thật sôi vặn lửa vừa và cho từ từ 2 miếng thăn nội bò vào chảo. Lật mỗi mặt thịt bò sau 1 phút.

Tùy vào độ dày mà thời gian nấu thịt sẽ khác nhau và độ chín cũng khác nhau tùy thuộc theo sở thích của các bạn.

Độ chín của món bò bít tết

Các mức độ chín của thịt

Bước 4:

Cho bơ vào chảo, đợi bơ tan hết cho lần lượt tỏi và lá hương thảo vào chảo. Nghiêng chảo, xúc dầu và bơ rưới lên 2 bề mặt thịt khoảng 2 phút.

Bước 5:

Gắp thịt bò ra đĩa, để thịt bò nghỉ trong vòng 5 phút.

Bước 6:

Trong khi chờ thịt nghỉ, hâm nóng 200g sốt Steak và rưới đều trên thịt bò. Có thể dùng bít tết kèm với bánh mỳ hoặc khoai tây chiên… để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Tips:

  • Ở bước 2, bạn nên chú ý chỉ ướp thịt với 1 chút gia vị để tạo mùi thơm chứ không ướp nhiều sẽ làm mất độ thơm ngon của thịt bò
  • Ở bước 3, thay vì cho trực tiếp dầu ăn vào chảo, bạn có thể phết dầu ăn lên miếng thịt, sau khi chảo nóng thì cho thịt vào áp chảo

Bít tết sẽ trở thành món ăn đặc biệt độc lạ và thơm ngon vào những dịp cuối tuần tụ họp bạn bè hay gia đình bạn. Bít tết cũng là một món ăn tốt cho sức khỏe, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và không quá cầu kỳ trong cách chế biến. Chúc các bạn thành công với món bít tết tuyệt vời này.

Nguồn: Sưu tầm