1. Bắp bò Úc:
Bắp bò Úc nằm ở vị trí bắp chân có phần cơ phát triển nên có nhiều gân, thịt đỏ cứng nhưng giàu collagen. Phần thịt này cũng rất giàu dinh dưỡng, có hàm lượng sắt và canxi cao hơn nhiều so với bộ phận khác.
Nhiệt độ bảo quản: ≤ -18oC
Xuất xứ: Úc
2. Cách chế biến bắp bò Úc:
Bắp bò Úc cũng không phải là một phần thịt khó chế biến, thường được kết hợp cùng nguyên liệu gừng, xả hay làm gỏi cũng rất ngon. Được ưa chuộng nhiều nhất vẫn là kiểu hầm hoặc luộc để giữ được độ ngon ngọt có sẵn của thịt bắp. Càng hầm thì càng ra vị ngọt nên phù hợp với món hầm lấy nước dùng. Ngoài ra, phần thịt này cũng thích hợp để làm thịt bò xay.
Gợi ý một số công thức món ăn từ Bắp bò Úc:
- Gỏi xoài bắp bò chua ngọt: click tại đây
- Bắp bò luộc chấm mắm gừng: click tại đây
- Bắp bò kho nước dừa: click tại đây
- Lẩu riêu cua bắp bò: click tại đây
- Bắp bò hầm rượu vang: click tại đây
- Bắp bò hầm hạt dẻ: click tại đây
Món bắp bò kho thơm ngon
Lẩu riêu cua bắp bò