1.Thông tin về thăn lưng bò Úc:
Thăn lưng bò Úc là phần thịt ở trên xương sườn bò. Nguồn gốc tên gọi rib eye (sườn con mắt) là vì phần thịt này chỉ bao gồm phần trên của sườn, không bao gồm xương. Theo chuyên ngành, những phần thịt như vậy được gọi là eye (con mắt) vì khi cắt ngang một miếng nạc lưng bò sẽ thấy một dải mỡ giữa miếng thịt nhìn gần giống hình con mắt. Phần mỡ này làm cho miếng thịt mềm thơm và béo ngậy sau khi chế biến. So với thăn nội và thăn ngoại, thăn lưng là phần con bò vận động nhiều hơn nên cho hương vị ngọt thịt đặc trưng.
- Nhiệt độ bảo quản: ≤ -18oC
- Xuất xứ: Úc
2. Các cách chế biến thăn lưng bò Úc:
Thăn lưng bò là phần thịt phổ biến được dùng chế biến bít tết bởi nó có độ mềm, thơm đặc trưng của thịt bò và pha chút vân mỡ tạo độ béo ngậy được nhiều thực khách ưa thích. Thăn lưng luôn giữ được độ mềm mại hấp dẫn của thớ thịt dù có chế biến hơi quá tay. Món bò bít tết từ thăn lưng có thể gọi là món bít tết thượng hạng. Một chút mỡ giắt không những làm tăng độ mềm cho miếng thịt mà còn giúp món ăn thêm đậm đà hương vị. Phần thịt này cũng không cần quá cầu kì khi chế biến bởi nó đã có vị ngọt và thơm đặc trưng. Bít tết nạc lưng bò ngon nhất là chế biến vừa chín tới, thịt sẽ rất mềm và thơm.
Xem ngay công thức món ăn từ thăn bò Úc:
- Bít tết bò chuẩn châu Âu: click tại đây
- Bò sốt tiêu đen: click tại đây
Bít tết thăn lưng bò Úc
Thăn bò Úc hầm khoai tây
- Thăn lưng bò Úc rất mềm, xen lẫn giữa các thớ thịt là các vân mỡ, ngậy và không ngấy
- Thăn lưng bò Úc không có gân
- Nhiệt độ bảo quản: ≤ -18oC
- Xuất xứ: Úc
Tại sao quý khách nên chọn mua thực phẩm nhập khẩu cao cấp tại Smile Shop:
Thực phẩm sạch tốt cho sức khỏe
Smile Shop quan niệm rằng “Thực phẩm tốt bắt nguồn từ trang trại tốt”. Do đó, chúng tôi luôn lựa chọn những nhà cung cấp uy tín và có thương hiệu toàn cầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Các đối tác cung cấp sản phẩm thịt bò cho Smile Shop sở hữu hàng triệu héc ta diện tích chăn nuôi tại những vùng đất nông nghiệp không bị ô nhiễm và không có sự can thiệp của con người. Họ kiểm soát từng bước trong quy trình sản xuất từ khâu chọn con giống đến nguồn thức ăn cho bò. Khẩu phần ăn của từng giống bò được thiết kế đặc biệt từ các loại ngũ cốc hữu cơ thượng hạng để tạo nên hương vị thịt tươi ngon nhất.
Giữ được hương vị nguyên bản của thực phẩm đến tận tay khách hàng
“Chỉ những con bò được nuôi dưỡng bởi nguồn nước sạch và ngũ cốc nguyên chất mới tạo nên những thớ thịt tươi ngon hảo hạng.”
Những chú bò được nuôi thả trên các trang trại rộng lớn, ăn cỏ xanh tự nhiên và các loại thức ăn hữu cơ phối trộn từ những hạt ngũ cốc nguyên chất. Không hề có sự xuất hiện của thức ăn công nghiệp chứa các chất kích thích tăng trưởng độc hại, chất tích nước tạo nạc… Cơ chế thức ăn đặc biệt hoàn toàn từ ngũ cốc và cỏ chất lượng tạo ra hương vị thịt bò đặc trưng, khác biệt. Việc bổ sung ngũ cốc vào khẩu phần ăn hàng ngày của những chú bò là một trong những điểm nhấn tạo ra những thớ thịt cao cấp.
Bên cạnh đó, thịt bò được cấp đông đúng tiêu chuẩn để đảm bảo độ ngon ngọt được giữ nguyên hương vị đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng.
Quy trình bảo quản, đóng gói và sơ chế được kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Quá trình sơ chế, đóng khay, cấp đông thịt bò tại Smile Shop luôn tuân theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Các dụng cụ sơ chế, máy bào, máy cắt đều được vệ sinh sạch sẽ đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Từng miếng thịt được sơ chế phù hợp cho khách hàng chế biến mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon của thực phẩm.