THỊT BÒ ÚC -THỰC PHẨM VÀNG CHO PHỤ NỮ MANG THAI
10:59 - 26/02/2019
Thịt bò Úc là thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mọi người mà còn là nguồn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho phụ nữ mang thai.
6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương
Tại sao nên chọn thịt bò Úc để làm Beefsteak?
Thịt bò Úc là thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mọi người mà còn là nguồn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho phụ nữ mang thai.
Thịt bò Úc cung cấp lượng protein dồi dào
Các loại thịt, đặc biệt là thịt đỏ như thịt bò chứa một nguồn protein dồi dào. Trong 100g thịt bò Úc chứa tới 26,1g protein, là một chất quan trọng chứa tất cả 8 loại axit amin thiết yếu duy trì sự phát triển của cơ thể người mẹ. Protein cũng là một chất dinh dưỡng chính cho sự phát triển của nhau thai, các mô vú, tử cung của người mẹ và sự tăng trưởng của lượng máu lưu thông trong cơ thể.
Thịt bò Úc giàu chất sắt, ngăn ngừa thiếu máu
Trong thời gian mang thai, khối lượng máu trong cơ thể tăng lên (khoảng 27mg/ngày) nên cơ thể người phụ nữ mang thai cần một lượng sắt rất lớn, khoảng 30-60mg một ngày. Thiếu sắt tăng nguy cơ sinh non, băng huyết, nhiễm trùng phụ sản ở phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh có hàm lượng sắt thấp bị chậm phát triển tế bào thần kinh nhận thức và vận động. Do đó, ăn thịt bò thường xuyên sẽ giúp thai phụ ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giúp mẹ và bé khỏe mạnh hơn.
Thịt bò Úc chứa nhiều các vitamin và khoáng chất
Các vitamin và khoáng chất có trong thịt bò Úc rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và giúp phụ nữ mang thai không bị thiếu chất và căng thẳng. Trong giai đoạn thai kỳ, nhu cầu vitamin B12 cũng tăng lên, tăng từ 2,4 microgam lên 2,6 microgam mỗi ngày. Cần có sự chú ý đặc biệt đối với axit folic, một loại vitamin thiết yếu cho sự phát triển đúng đắn của tủy sống ở thai nhi trong 3 tháng đầu sau khi thụ thai. Nó cũng can thiệp vào sự hình thành các tế bào hồng cầu và có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các vitamin A và vitamin C rất cần thiết cho sự phát triển của mô và các vitamin của nhóm B cần thiết cho sự chuyển hóa năng lượng.
Hàm lượng dinh dưỡng khác nhau giữa thịt bò Úc ăn cỏ và bò nuôi công nghiệp
Hàm lượng chất dinh dưỡng trong phụ thuộc nhiều vào khẩu phần ăn cho từng con bò. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hàm lượng chất dinh dưỡng trong thịt của bò ăn cỏ tự nhiên cao hơn so với bò nuôi công nghiệp.
| Bò ăn cỏ | Bò nuôi công nghiệp |
Tỉ lệ Omega 6:3 (chuẩn < 4:1) | 3:1 | 20:1 |
Chất béo không hòa tan | Thấp | Cao |
Chất béo hòa tan | Cao | Thấp |
A-xites linoleic tiếp hợp | Cao | Thấp |
Vitamin A và E | Nhiều hơn 4 lần |
|
Khả năng nhiễm bệnh bò điên | Thấp | Cao |
Để đảm bảo dinh dưỡng cho cả thai nhi phát triển khỏe mạnh cần có chế độ ăn hợp lý và giàu dinh dưỡng cho người mẹ. Sử dụng thịt bò Úc trong khẩu phần ăn hàng ngày vừa bổ sung dưỡng chất quan trọng cho mẹ vừa giúp thai nhi phát triển toàn diện.