Thịt bò và rượu vang – Cặp đôi hoàn hảo
17:12 - 08/10/2019
Sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò với rượu vang luôn tạo ra sức mạnh khiến món ăn và hương vị của rượu vang trở nên thơm ngon và quyến rũ hơn bao giờ hết.
Lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ Ý
4 điều cơ bản cần tránh khi thưởng thức rượu vang
Rượu vang đỏ khác rượu vang trắng như thế nào?
Những chai rượu vang đỏ ngon nhất tại Smile Shop
Rượu vang không chỉ đơn giản là thức uống có cồn mà nó còn được ví như hơi thở của cuộc sống và là gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn theo ẩm thực phương Tây. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò với rượu vang luôn tạo ra sức mạnh khiến món ăn và hương vị của rượu vang trở nên thơm ngon và quyến rũ hơn bao giờ hết.
Nói đến ẩm thực phương Tây, người ta sẽ nghĩ đến ngay những món ăn đi kèm với rượu vang, đặc biệt trong số đó là những món chế biến từ thịt bò. Đối với các đầu bếp châu Âu, họ luôn coi thịt bò và rượu vang là “cặp đôi vàng” với hương vị hoàn hảo không thể chối từ.
Vang đỏ Cutaja Nero D'Avola Riserva
Beefsteak là món ăn phổ biến nhất, với đặc trưng là miếng thịt bò được cắt lát mỏng và phẳng, sau đó được chế biến qua các kiểu như nướng, chiên hơi tái. Beefsteak ngon nhất ở phần nạc lưng (ribeye), là các miếng thịt không xương chứa những cuộn cơ tròn và được lóc ra từ đốt sống cuối của xương sườn. Đây là một trong phần thịt đắt tiền và ngon nhất của bò nên khi chế biến bất kỳ món ăn nào cũng đem lại hương vị tuyệt hảo.
Ai cũng biết thịt bò là loại thực phẩm chất lượng, mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Trong 100g thịt bò có chứa 28g protein, cùng các loại vitamin B12, B6, khoáng chất cacniti, kali, kẽm, sắt,… Tất cả đều là những nguồn hữu cơ cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Những chỉ mỗi món beefsteak không thôi vẫn chưa tròn vị cho một bữa ăn dinh dưỡng. Nhâm nhi một chút rượu vang đỏ khi ăn kèm cùng những lát thịt bò căng mọng là sự kết hợp tuyệt hảo nhất mà không ai có thể chối từ. Từng xớ thịt ngọt thơm tan chầm chậm trong men rượu thơm nồng nàn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm món Tây đúng chuẩn nhất.
Rượu vang đỏ có chứa hàm lượng chất tannin tạo ra vị chát, gắt và nồng nên rượu vang rất thích với các món ăn có nhiều gia vị hoặc các món thịt đỏ, tiêu biết nhất là thịt bò. Khi ăn kèm cùng rượu vang, những lát thịt sẽ có cảm giác mềm hơn, nhiều nước và hơn trong miệng. Không chỉ dừng lại ở việc giúp món ăn thêm đậm đà, rượu vang còn đóng vai trò tích cực trong quá trình tiêu hóa thực phẩm. Những chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, nếu rượu vang và thịt bò gặp nhau ở dạ dày, các hợp chất hóa học có lợi cho sức khỏe trong rượu vang có thể ngăn sự hình thành các chất có hại được tạo ra trong quá trình tiêu hóa chất béo ở thịt.
Cụ thể là nhờ vào sự dồi dào của lượng chất polyphenol có trong rượu vang, chất chống oxi hóa tự nhiên, đã được chứng minh là có khả năng chống lại ung thư và tim mạch. Rượu vang đậm đặc về cơ bản lại có thêm khả năng giảm sự hình thành hai phụ chất của quá trình tiêu hóa chất béo, malondialdehyde và hydroperoxide, đương nhiên là trong thịt bò cũng không thể tránh khỏi sự có mặt của hai chất không có lợi cho sức khỏe này rồi.
Ngoài ra, rượu vang còn là gia vị cho một số loại nước xốt. Bạn chỉ cần cho lượng nhỏ rượu kết hợp với các loại thảo mộc, gia vị lại sẽ cho ra những loại nước xốt dậy mùi, thơm ngon, sóng sánh làm cho món ăn hấp dẫn hơn. Xốt rượu vang mang một chút men say nồng nàn kết hợp cùng thịt bò là món ăn đáng để thưởng thức.
Có thể khẳng định rượu vang không chỉ đơn giản là đồ uống sang trọng mà nó còn làm tăng hương vị cho món ăn, khiến món ăn trở nên thêm trọn vẹn. Đây cũng là lý do vì sao nói rượu vang – thịt bò là “sinh ra để dành cho nhau”.