Thịt bò xào măng tây thơm ngon ngất ngây
09:43 - 07/06/2019
Thịt bò xào măng tây không những bổ dưỡng mà còn cực kỳ ngon miệng. Măng tây giòn sần sật, kết hợp với thịt bò thăn vừa mềm vừa ngọt tạo thành một món ăn đặc biệt hấp dẫn.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Thịt bò và măng tây vốn là hai loại thực phẩm lý tưởng rất giàu dưỡng chất. Thịt bò xào măng tây không những bổ dưỡng mà còn cực kỳ ngon miệng. Măng tây giòn sần sật, kết hợp với thịt bò thăn vừa mềm vừa ngọt tạo thành một món ăn đặc biệt hấp dẫn. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò và măng tây sẽ đem đến cho bữa ăn gia đình bạn thêm màu sắc và thơm ngon lạ miệng.
Nguyên liệu làm món thịt bò xào măng tây
• 200g thăn bò Úc
• 200g măng tây
• 1 củ tỏi
• Gia vị: Bột bắp, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, nước mắm
Cách làm món thịt bò xào măng tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
• Thăn bò Úc thái miếng mỏng rồi ướp với 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe dầu hào, 1/3 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe dầu ăn chừng 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.
• Măng tây bẻ khúc 5 cm, tước bỏ phần xơ rồi đem rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước nhỏ rồi cho măng tây vào chần sơ và vớt ra rổ để ráo.
• Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Bước 2: Xào thịt bò măng tây:
• Đặt chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là cho thịt bò vào đảo săn và xào ở lửa to để thịt bò được săn và mềm. Cho tiếp măng tây vào đảo.
• Hòa tan bột bắp với một chút nước, sau đó vừa đảo vừa cho từ từ bột bắp vào chảo thịt bò măng tây, đảo chừng 3, 4 lượt rồi tắt bếp. Trước khi tắt bếp bạn thêm chút tiêu để món ăn thêm dậy hương vị.