Thịt bò xào nấm mềm thơm ngon tuyệt

Thịt bò xào nấm mềm thơm ngon tuyệt

09:22 - 30/05/2019

Thịt bò xào nấm một trong các món ăn vô cùng thơm ngon mà lại dễ làm. Hương vị thơm ngon của thịt bò cùng vị ngọt của nấm hứa hẹn sẽ hấp dẫn bạn, bên cạnh đó món ăn này còn vô cùng bổ dưỡng cho sức khoẻ của chúng ta. Vậy còn chần chừ gì mà không bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn bữa cơm gia đình bạn.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Thịt bò xào nấm một trong các món ăn vô cùng thơm ngon mà lại dễ làm. Hương vị thơm ngon của thịt bò cùng vị ngọt của nấm hứa hẹn sẽ hấp dẫn bạn, bên cạnh đó món ăn này còn vô cùng bổ dưỡng cho sức khoẻ của chúng ta. Vậy còn chần chừ gì mà không bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu làm món thịt bò xào nấm

  • Thịt bò Úc 300g (bạn có thể chọn phần thịt ba chỉ, gầu, bắp hay thăn tùy theo sở thích nhé)
  • Cà rốt 1 củ
  • Nấm rơm 100g
  • Nấm đông cô khô 30g
  • Hành lá, rau mùi 100g
  • Ớt sừng 5 trái
  •  Hành tây 1 củ
  • Gia vị: hành tím, tỏi, hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu xay, ớt bột, dầu ăn.

Cách làm món thịt bò xào nấm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

- Thịt bò thái miếng thật mỏng, ướp thịt cùng với gia vị gồm: 1 muỗng hành tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm ngon, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng dầu ăn để trong khoảng 10 phút cho thịt bò được ngấm đều gia vị hơn.

- Cà rốt rửa sạch, nạo bỏ vỏ rồi cắt thành lát mỏng, nếu bạn khéo tay có thể tạo hình hoa theo sở thích để món ăn trong hấp dẫn hơn.

- Nấm rơm rửa sạch, ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt ra để cho ráo nước cắt miếng vừa ăn.

- Nấm đông cô cắt bỏ chân, ngâm vào nước muối pha loãng 5 phút, vớt ra, cắt thành làm đôi thành miếng vừa ăn để ráo. Lưu ý nắm đông cô không nên ngâm quá lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng của nấm.

- Hành lá và mùi tàu cắt bỏ rễ, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

- Hành tây cũng rửa sạch, bóc bỏ vỏ cắt múi cau và tách rời từng lớp ra.

- Ớt sừng rửa sạch, cắt lát.

Bước 2: Xào thịt bò cùng các nguyên liệu:

-Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò đã ướp vào xào đều với lửa to, xào đến khi thấy thịt chín tái thì cho ra đĩa.

-Tiếp tục dùng phần dầu ăn còn trong chảo bạn cho cà rốt vào đảo nhanh tay, sau đó cho lần lượt nấm rơm rồi đến nấm đông cô vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu bị vẫn để lửa to đảo đều tay lần nữa cho tất cả nguyên liệu chín đều.

-Chờ cho cà rốt và nấm gần chín thì nhanh tay cho thịt bò đã xào sơ qua vào lại trong chảo vào đảo cùng và cho thêm hành lá rồi tắt bếp.