Thịt cừu hấp sả - món ăn mới lạ và hấp dẫn
16:20 - 08/01/2019
Thịt cừu rất tốt cho sức khỏe, hương vị vô cùng thơm ngon và được chế biến thành nhiều món ăn cao cấp, hấp dẫn.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Thực phẩm nhập khẩu ngày càng được người Việt ưa chuộng vì sư đảm bảo về chất lượng cũng như các giá trị dinh dưỡng. Thịt cừu là một trong những thực phẩm ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Thịt cừu rất tốt cho sức khỏe, hương vị vô cùng thơm ngon và được chế biến thành nhiều món ăn cao cấp hấp dẫn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món cừu hấp sả thơm ngon bổ dưỡng.
Nguyên liệu thịt cừu hấp sả
- 500g sườn cừu đã cắt thành từng miếng ( cũng có thể thay thế bằng đùi cừu)
- 6 cây sả
- 5 lá chanh
- Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu
Cách làm thịt cừu hấp sả
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Ướp sườn cừu với 1 thìa đường, 2 thìa muối và lá chanh thái sợi vào tô. Ướp thịt trong 30-40 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Sả rửa sạch, cắt bỏ phần ngọn, đập dập phần đầu.
- Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Bước 2: Cho nồi hấp lên bếp, đổ nước ở dưới. Xếp sả và cho từng miếng sườn cừu lên trên. Đậy nắp và hấp cách thủy trong 40 phút.
Bước 3: Nhấc từng miếng sườn ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức.
Thịt cừu là thực phẩm khá phổ biến ở Phương Tây. Thực phẩm này tưởng chừng khó chế biến nhưng nếu làm đúng cách và kết hợp với những nguyên liệu hết sức đơn giản là các bạn đã có thể chế biến những món thịt cừu thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà cho các thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công.