Món gầu bò xào măng ngon miệng mà dễ làm
15:12 - 14/11/2018
Gầu bò xào măng là một món ăn lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn, phù hợp tất cả các mùa trong năm. Nếu muốn đổi món cho gia đình thì món ăn này rất xứng đáng để các bạn trổ tài.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Thịt bò là một trong số những thực phẩm có thể dùng để chế biến đa dạng các loại món ăn khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Hôm nay chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn để chế biến món ăn thân quen nhưng lạ miệng: gầu bò xào măng.
Gầu bò là phần thịt được xẻ từ phần ức của con bò. Phần thịt bò này có mỡ nhưng ít mỡ hơn ba chỉ bò và mỡ của gầu bò đặc biệt không hề ngấy. Ở món ăn này, các bạn có thể sử dụng phần bắp hoặc thịt thăn bò nhưng sẽ không trọn vị như gầu vì gầu bò khi xào măng không bị khô và hơi ngậy của mỡ bò.
Nguyên liệu món gầu bò xào măng
- 200g thịt gầu bò Úc
- 200g măng ngâm
- 1/2 quả ớt chuông
- 1 nhánh hành lá
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa bột năng, 30 ml nước lọc ( để cho sốt sánh quyện vào măng và bò, có thể không dùng tùy sở thích).
- Nước sốt gồm: 80 ml nước, 30 ml dầu hào, 1 thìa nhỏ rượu, 1 thìa nhỏ hạt tiêu
- Ướp thịt: 1 thìa bột năng, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nhỏ rượu nấu ăn, 1 lòng trắng trứng, 1/2 thìa muối.
Cách chế biến gầu bò xào măng
Bước 1: Gầu bò Úc rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt ra bát, lần lượt cho bột năng, muối, lòng trắng trứng, hạt tiêu và chút rượu nấu ăn vào bất thịt, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
Bước 2: Trong lúc chờ thịt bò ngấm các loại gia vị, chúng ta rửa sạch măng và tước nhỏ rồi để riêng ra. Pha nước sốt với dầu hào, nước, rượu, hạt tiêu và khuấy đều. Gừng nạo vỏ thái lát, hành thái khúc, để riêng phần gốc với phần lá.
Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi phi thơm gốc hành với gừng thái lát ở bước 2, cho phần thịt bò vừa ướp vào chảo xào nhanh ở lửa lớn. Khi thấy thịt bò chín tới, đổ thịt ra bát rồi dùng tiếp chảo để xào măng với chút dầu ăn đến khi thấy măng săn lại.
Bước 4: Trút phần thịt bò vừa xào vào chảo đồng thời cho phần nước sốt đã pha vào đảo đều khoảng 1 phút thì cho ớt chuông vào xào tiếp đến khi ớt chín.
Bước 5: Hòa 1 thìa bột năng với 30ml nước, dổ từ từ vào chảo bò xào măng, đảo đều đến khi thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Bước 6: Cho phần thịt xào măng ra đia, rắc thêm chút tiêu và thưởng thức.
Chỉ cần bỏ ra chút thời gian và một số nguyên liệu đơn giản là các bạn đã có thể chế biến một món ăn thơm ngon, đổi vị cho gia đình của mình. Mùi hương đặc trưng của măng hòa quyện hoàn hảo với chút dai và mỡ của gầu bò và nước sốt sánh mịn đậm đà chắc chắn sẽ đem đếm cho bạn những trải nghiệm khó quên. Chúc các bạn thành công.
Nguồn ảnh: Internet