Tuyệt chiêu làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon như nhà hàng
14:55 - 12/06/2019
Bò cuộn nấm kim châm thơm ngon với phần ngọt của nấm thấm đều vào từng thớ thịt bò Úc sẽ là món ăn đặc biệt cho bữa cơm gia đình.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Bò cuộn nấm kim châm thơm ngon với phần ngọt của nấm thấm đều vào từng thớ thịt bò Úc sẽ là món ăn đặc biệt cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu làm món bò cuộn nấm kim châm
- 300g Ba chỉ bò Úc thái lát
- 300g nấm kim châm
- Gừng, tỏi
- Gia vị: Muối, đường, nước tương, rượu Mirin, hạt nêm, dầu hào
Cách làm món bò cuộn nấm kim châm
Bước 1: Cho 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu Mirin, đường trắng vào nồi, bắc lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa.
Bước 2: Nấm kim châm rửa sạch, ngâm trong nước có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 5 phút. Vớt nấm kim châm ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo. Đặt miếng thịt bò ba chỉ ra thớt, cho nấm kim châm vào, cuộn chặt tay.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn tráng đều chảo. Khi chảo nóng đều thì cho thịt bò vào áp chảo, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu.
Bước 4: Khi thịt bò chuyển màu gần chín thì dùng phới silicon phết hỗn hợp gia vị nước tương ở bước 1 lên, nấu thêm 1 phút, tắt bếp rồi trút ra đĩa.