Vào bếp với món Salad bò kiểu Thái lạ miệng
11:51 - 25/12/2018
Với hương vị thanh mát của các loại rau thơm, vị chua ngọt của nước trộn salad và từng miếng thịt bò mềm ngọt đặc trưng, món salad bò kiểu Thái này chắc chắn sẽ khiến từng thành viên trong gia đình bạn thích mê.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Salad là món ăn có nguồn gốc từ các nước châu Âu và ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Salad là một món rất dễ ăn và có thể dùng trong các bữa ăn hằng ngày. Bên cạnh đó, các món salad rất tốt cho sức khỏe, cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ và các loại vitamin dồi dào. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa các bạn đến với ẩm thực Thái với món salad bò ngon miệng thanh mát.
Thăn ngoại bò Úc (Striploin) là phần thăn phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông, phần thịt nằm ở phần cuối của dẻ sườn mỗi bên con bò. Đây là bộ phận con bò ít vận động nên cho thớ thịt nhỏ, mềm, mỡ xen hợp lý và là 1 trong những phần thịt ngon nhất của con bò. So với thăn nội thì thăn ngoại có nhiều vân mỡ hơn và một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho thịt không bị khô khi chế biến mà ngược lại mềm và ngậy vị hơn.
Nguyên liệu món Salad bò kiểu Thái
- 600g thăn ngoại bò Úc
- Rau làm salad: 200g cà chua bi, 1 quả dưa chuột, 1 củ hành tím, 1 quả ớt sừng, 1 bó bạc hà, 1 bó mùi, 1 bó húng quế, 100g lạc rang, 4 lá chanh
- Nguyên liệu trộn rau và ướp thịt: 2 thìa nước cốt chanh, 2 tép tỏi, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu mè, 1 thìa dầu đậu nành, 1 nhánh nhỏ gừng tươi, 1 thìa đường.
Cách làm món Salad bò kiểu Thái
Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu:
- Cà chua bi cắt đôi, dưa chuột thái lát, hành tím thái nhỏ, ớt sừng thái nhỏ, lạc rang bỏ vỏ đập dập, lá chanh bỏ gân chính thái nhỏ, rau mùi, bạc hà, húng quế nhặt lấy lá, thái nhỏ
- Tỏi và gừng tươi bỏ vỏ, băm thật nhỏ hoặc có thể xay nhuyễn
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho vào bát 2 thìa nước cốt chanh, tỏi và gừng xay nhuyễn, 2 thìa dầu mè, 1 thìa dầu đậu nành, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, trộn đều. Đổ 1 nửa phần sốt này ướp thịt bò trong vòng 2 tiếng.
Bước 3: Áp chảo thịt bò
Thịt bò áp chảo chín đều 2 mặt, tùy vào độ chín bạn mong muốn mà áp chảo với thời gian khác nhau. Để nguội bớt, thái thịt thành những miếng vừa ăn.
Bước 4: Trộn salad
Trộn các loại rau vào 1 tô lớn, cho một nửa phần sốt còn lại vào trộn đều rau và trút ra đĩa. Cho từng miếng thịt lên trên phần salad và thưởng thức.
Với hương vị thanh mát của các loại rau thơm, vị chua ngọt của nước trộn salad và từng miếng thịt bò mềm ngọt đặc trưng, món salad bò kiểu Thái này chắc chắn sẽ khiến từng thành viên trong gia đình bạn thích mê. Chúc các bạn thành công.