Vì sao bắp bò Úc luôn đắt hàng?

Vì sao bắp bò Úc luôn đắt hàng?

16:04 - 14/11/2018

Bắp bò Úc được xem là một trong những phần thịt bò chứa nhiều chất có lợi cho sức khẻ và trở thành loại thực phẩm yêu thích của tất cả thành viên trong gia đinh.

Thịt Bò Angus Bít Tết
6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương
Tại sao nên chọn thịt bò Úc để làm Beefsteak?

Thịt bò là món thực phẩm thu hút các bà nội trợ trên toàn thế giới. Nhờ vào hương vị thơm ngon và các giá trị dinh dưỡng, những mõn ăn từ thịt bò trở thành niềm yêu thích của các thành viên trong gia đình. Bắp bò được xem là một trong những phần thịt bò được dùng để nấu nhiều món ăn nhất.

Bắp bò Úc chứa nhiều chất dinh dưỡng

Bắp bò Úc nằm ở phần gần chân con bò, chứa rất nhiều gân. Với đặc trưng là lớp gân nổi không có mỡ nên khi chế biến bạn sẽ thưởng thức được món bò thơm ngon, giòn dai và không ngấy. Có 4 loại bắp bò cơ bản là: bắp hoa, bắp rùa, lóc đùi trong và lõi thăn trong đó bắp rùa là phần ngon nhất.

bắp bò

+ Trong 100g bắp bò chứa 2,5g chất béo bão hòa, 6g chất béo, 34g protein, 0g carb và 201 calo.

+ Bắp bò chứa lượng vitamin và khoáng chất cần hiết cho cơ thể:

  • Bắp bò chứa một lượng sắt dồi dào, bổ sung sắt cho cơ thể.
  • Các loại vitamin thiết yếu như: vitamin B12, vitamin B3, VitaminB6,…
  • Các loại khoáng chất thúc đẩy quá trình trao đổi chất như: phốt pho, selenium,…
  • một số loại hoạt chất sinh học như creatine, taurine, glutathione,… mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Tác dụng của bắp bò với sức khỏe

bò hầm

+ Đối với những người trong quá trình tập luyện, giảm cân thì dùng bắp bò thay cho thịt lợn, thịt gà là sự lựa chọn tuyêt vời vì bắp bò không có carb, ít calo, dễ ăn mà lại giúp tăng cơ bắp cho người tập luyện.

+ Sử dụng bắp bò thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ thiếu sắt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

+ Chứa lượng carosine cao nên sẽ giảm mệt mỏi nâng cao hiệu quả làm việc.

Các món ăn ngon có thể chế biến từ bắp bò

Chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon từ bắp bò như xào, kho, hầm, nấu phở, luộc,…đều đem lại hương vị tuyệt vời. Thịt bắp bò không phù hợp để làm các món chiên hay bít tết vì bò sẽ bị khô, mất nước và sẽ rất dai. Một số món ăn phổ biến và thơm ngon như: bắp bò ngâm mắm, bắp bò luộc, lẩu bắp bò, bò hầm, bò xào măng tây,… là những gợi ý nho nhỏ cho thực đơn của gia đình bạn.

bắp bò

Bắp bò hầm

Bắp bò Úc là phần thịt bò thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến các món ăn khác nhau để thay đổi bữa ăn cho gia đình bạn. Hãy ghé thăm smileshop.vn thường xuyên để cập nhật những công thức nấu ăn ngon và dễ làm nhé.