BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT HẤP DẪN

BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT HẤP DẪN

08:51 - 23/05/2019

Bắp bò ngâm mắm là món ăn được nhiều người yêu thích, có thể ăn vặt, làm món nhậu hay ăn kèm cơm đều rất ngon. Bí quyết để có món bò ngâm mắm ngon chính là chọn được thịt bắp bò ngon. Tham khảo ngay công thức dưới đây để cuối tuần tranh thủ chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Bắp bò ngâm mắm là món ăn được nhiều người yêu thích, có thể ăn vặt, làm món nhậu hay ăn kèm cơm đều rất ngon. Bí quyết để có món bò ngâm mắm ngon chính là chọn được thịt bắp bò ngon. Tham khảo ngay công thức dưới đây để cuối tuần tranh thủ chiêu đãi cả nhà nhé!


NGUYÊN LIỆU MÓN BẮP BÒ NGÂM MẮM


- 1kg bắp bò Úc loại ngon
- 1 bát nước mắm ngon
- 1 bát đường trắng
- 1/2 bát giấm
- 1 bát nước lọc
- 2 cái hoa hồi, 1 nhánh quế nhỏ, 1 củ gừng, vài tép tỏi, vài trái ớt đỏ
- Lọ ngâm thủy tinh

CÁCH LÀM MÓN BẮP BÒ NGÂM MẮM


Bước 1: Cho bắp bò, hồi, quế, gừng đập dập vào nồi, đổ nước ngập thịt, thêm 1/2 muỗng cafe muối vào, nấu sôi, vớt bọt rồi để lửa liu riu luộc cho thịt mềm. Bâp bò ngâm mắm sẽ cứng lại nên khi luộc thịt, bạn nên luộc hơi nhừ chút nhé.

bắp bò ngâm mắm


Bước 2: Thịt đã luộc mềm, bạn vớt ra thau, cho nước và đá lạnh vào ngâm để thịt được trắng và giòn. Ngâm cho đến khi thịt nguội hoàn toàn thì vớt ra để ráo.

Bước 3: Pha hỗn hợp 1 mắm : 1 đường : 1 nước : 1/2 giấm cho vào nồi cùng tỏi cắt lát, 1 nhánh gừng cỡ ngón tay đem đập dập hoặc cắt lát, ớt cắt khúc, cho vào cùng rồi đun trên lửa liu riu. Trong quá trình đun mở nắp để tránh trào. Khi đường tan hết thì bạn tắt bếp, để vài tiếng cho nước mắm nguội hoàn toàn.

Bước 4: Xếp thịt vào hũ thuỷ tinh (đã rửa sạch, lau khô), sau đó rót hỗn hợp mắm đã nấu vào cho ngập thịt. Phải đảm bảo nước mắm ngập thịt, ko thì phần thịt trồi lên sẽ bị hỏng. Bạn để ở ngoài 3 ngày cho thịt thấm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

bắp bò ngâm mắm

Lưu ý: Khi ăn lấy bắp bò ra xắt mỏng, dọn kèm tương ớt hoặc cuốn với bánh tráng và rau sống.

Nước mắm ngâm thịt lấy ra thêm nước sôi, một chút chanh là dùng làm nước chấm rất ngon miệng.