Cuối tuần thả ga với món bò nướng sốt chua ngọt

Cuối tuần thả ga với món bò nướng sốt chua ngọt

16:23 - 26/12/2018

Món bò nướng sốt chua ngọt là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình bạn. Miếng thịt bò với hương thơm đặc trưng được tẩm ướp đậm đà mềm ngon kết hợp với nước sốt chua ngọt hấp dẫn sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn ngày cuối tuần.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Thịt bò là một thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và đa dạng trong cách chế biến. Trong tất cả các cách chế biến thịt bò thì nướng là một trong nững cách được nhiều người dùng để chế biến thịt bò nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn vào bếp để chế biến món bò nướng sốt chua ngọt dễ ăn và cũng rất dễ thực hiện.

Nguyên liệu làm món bò nướng sốt chua ngọt

  • 500g thăn ngoại bò Úc
  • 50g quả mắc mật
  • 50g vừng
  • 1 gói sốt ướp thịt nướng (mua ở các siêu thị)
  • Nước sốt: Đường, tương ớt, nước cốt chanh
  • 2 thìa dầu hào
  • 2 thìa tỏi, hành khô băm nhỏ

Thăn ngoại bò Úc (Striploin) là phần thăn phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông, phần thịt nằm ở phần cuối của dẻ sườn mỗi bên con bò. Đây là bộ phận con bò ít vận động nên cho thớ thịt nhỏ, mềm, mỡ xen hợp lý và là 1 trong những phần thịt ngon nhất của con bò. So với thăn nội thì thăn ngoại có nhiều vân mỡ hơn và một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho món bò nướng sốt chua ngọt không bị khô khi chế biến mà ngược lại mềm và ngậy vị hơn.

Cách chế biến món bò nướng sốt chua ngọt

Bước 1: Ướp thịt bò 

Ướp thịt bò cùng với ½ gói sốt ướp thịt nướng, 2 thìa dầu hào, 2 thìa hành tỏi băm và quả mắc mật. Dùng gang tay trộn đều cho thịt thấm đều các gia vị rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc miếng thịt để ngăn mát tủ lạnh khoảng 60 phút. Ướp càng lâu miếng thịt càng đậm đà và ngon.

Bước 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút trước khi nướng.

Bước 3: Cho thịt vào lò nướng, nướng mỗi mặt thịt 15 phút. Chú ý không nướng quá cháy, chỉ cần thịt ngả màu vàng nâu đẹp mắt là được. Nướng xong các bạn để thịt nguội bớt rồi thái thành các lát mỏng bày lên đĩa.

Bước 4: Cho chảo lên bếp, rang vàng đều vừng. Lấy phần nước khi nướng thịt tiết ra cho thêm 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường và 1 thìa tương ớt, khuấy đều để làm nước sốt chua ngọt.

Bước 5: Rắc vừng đã rang vàng lên trên miếng thịt và rưới nước sốt lên. Thưởng thức khi nóng sẽ ngon nhất.

Món bò nướng sốt chua ngọt là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình bạn. Miếng thịt bò với hương thơm đặc trưng được tẩm ướp đậm đà mềm ngon kết hợp với nước sốt chua ngọt hấp dẫn sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: iunauan