Phở xào thịt bò thơm lừng căn bếp

Phở xào thịt bò thơm lừng căn bếp

11:44 - 05/12/2018

Bên cạnh món phở bò truyền thống đã quá quen thuộc với người Việt chúng ta thì phở xào thịt bò là một biến tấu thú vị trong  bữa cơm gia đình.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Phở và thịt bò là 2 loại thực phẩm luôn được kết hợp với nhau để tạo nên nhiều món ăn ngon. Bên cạnh món phở bò truyền thống đã quá quen thuộc với người Việt chúng ta thì phở xào thịt bò là một biến tấu thú vị trong  bữa cơm gia đình. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm phở xào thịt bò hấp dẫn.

Bắp bò Úc là một trong số những phần thịt ngon nhất của con bò. Đây là bộ phận ngay sát phần chân bò nên phần thịt sẽ chứa rất nhiều đường gân, tao cảm giác thú vị và hấp dẫn. Dùng bắp bò để xào sẽ rất tuyệt vời vì phần bắp không có mỡ nên không bị ngấy và phần thịt sẽ rất mềm.

  1. Nguyên liệu làm món phở xào thịt bò

  • 500g thịt gầu bò Úc (hoặc các phần thịt thăn, ba chỉ)
  • 1kg bánh phở tươi
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 bó cải ngọt
  • 100g nấm hương
  • 3 quả cà chua
  • Rau mùi trang trí
  • Gia vị: Nước tương (xì dầu),muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, bột năng
  1. Cách làm món phở xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước tương trong khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
  • Hành tây bóc vỏ, thái múi mỏng
  • Cà chua rửa sạch, bổ cau
  • Cải ngọt đem rửa thật sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 3-4 cm
  • Rau mùi bỏ gốc, rửa sạch, để ráo
  • Nấm hương ngâm nở, rửa sạch và để ráo
  • Xé tơi bánh phở, có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh phở để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để bánh phở không bị dính vào nhau.

Bước 2: Chế biến

  • Cho chảo lên bếp, bỏ chút dầu ăn vào khi dầu sôi thì đổ bánh phở vào xào nhanh tay ở lửa lớn. Cho 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào vào phở và tiếp tục xào phở trong khoảng 3 phút thì tắt bếp.
  • Tiếp tục phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay ở lửa lớn để tránh thịt bò không bị ra nước, khoảng 2 phút thì trút ra một cái bát. Tiếp tục dùng chảo đó cho cà chua và xào đến khi cà chua chín mềm cho hành tây vào xào khoảng 1 phút rồi trút phần thịt bò vừa xào vào đảo thêm 1 phút nữa.
  • Phi thơm tỏi băm, cho rau cải ngọt vào xào. Cho 1 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu và nấm hương vào xào đến khi rau chín mềm thì trút phần thịt bò vào đảo đều để thịt bò và rau được trộn đều.
  • Pha bột năng với nước rồi đổ phần bột năng vào chảo thịt bò, xào đến khi thấy phần nước sánh lại thì tắt bếp.

Cho phở ra đĩa, trút phần bò xào rau lên trên, rắc thêm chút tiêu và rau mùi trang trí và thưởng thức.

Phở xào thịt bò là một món ăn thú vị cho mọi người trong những dịp tụ tập bạn bè, đãi khách hay đơn giản chỉ là muốn đổi món cho gia đình dịp cuối tuần. Với vị thơm ngọt đặc trưng của thịt bò hòa quyện với vị ngọt của rau củ và mềm béo của từng sợi phở, phở xào thịt bò xứng đáng là món ăn bạn nhất định phải nấu thử cho gia đình của mình. Chúc các bạn thành công.