Ragu bò thơm ngon dinh dưỡng

Ragu bò thơm ngon dinh dưỡng

17:09 - 03/12/2018

Bên cạnh những món ngon từ thịt bò như bò nướng, lẩu thịt bò, bò xào,… thì ragu bò là một món ăn lạ miệng, hấp dẫn.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Thịt bò là nguyên liệu phổ biến để chế biến rất nhiều món ăn ngon, từ đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh những món ngon từ thịt bò như bò nướng, lẩu thịt bò, bò xào,… thì ragu bò là một món ăn lạ miệng, hấp dẫn.

Ba chỉ bò Úc là phần thịt nằm ở bụng trước của con bò. Phần thịt này nằm nằm dưới xương sườn, lọc từ phần thịt bụng của con bò. Ngoài tên gọi là ba chỉ hoặc ba rọi, chúng ta có thể gọi là thịt bụng.Vì nằm ở bụng con bò nên phần thịt này thường có nhiều mỡ nhưng mỡ mềm, thơm ngậy mùi bơ. Lớp mỡ và lớp nạc đan xen hợp lý trong miếng thịt ba chỉ nên nhìn rất bắt mắt.

Nguyên liệu làm món ragu bò

  • 700g thịt ba chỉ bò Úc
  • 1 thìa canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 3 tép tỏi
  • 2 thìa canh cà chua xay
  • 300ml rượu vang đỏ
  • 2 lá nguyệt quế
  • 3 nhánh húng tây (xạ hương)
  • Mùi tây, phô mai để trang trí (nếu có)
  • Mỳ ống
  • 1 bát nước dùng bò hoặc gà
  • Muối, hạt tiêu.

    Cách làm món ragu bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Ba chỉ bò rủa sạch, thái quân cờ. Ướp thịt với 2 thìa muối và 2 thìa hạt tiêu.
  • Rửa sạch hành tây và cà rốt, bỏ vỏ và thái quân cờ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến:

  • Cho chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào chảo. Khi dầu sôi chúng ta cho phần thịt ba chỉ vào xào đến khi vàng đều các mặt thì tắt bếp, cho thịt ra đĩa.
  • Vẫn dùng chảo vừa xào thịt, cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi xào hành tây và cà rốt với 2 thìa muối và 1 thìa hạt tiêu khoảng 3 phút.
  • Cho lần lượt sốt cà chua, rượu vang và nước dùng gà vào chảo rồi cho lá nguyệt quế, hung tây vào khuấy đều tay để trộn đều các nguyên liệu với nhau. Khi hỗn hợp sôi, đổ phần thịt bò ở bước 3 vào chảo, nếm nếm lại cho vừa ăn rồi hầm khoảng 45 phút cho thịt chín mềm.
  • Trong lúc hầm thịt, các bạn luộc mỳ ống khoảng 10 phút rồi tráng qua nước lạnh để mỳ không bị dinh vào nhau. 

Cho mỳ ra đĩa, rưới phần ragu ba chỉ bò lên trên mỳ và trang trí bằng mùi tây và phô mai. Thưởng thức cùng một ly rượu vang là tuyệt nhất.

Nếu không thích dùng mỳ ống, các bạn cũng có thể dùng món ăn này với cơm trắng hoặc bánh mỳ cũng rất ngon. Ragu bò là món ăn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời với hương thơm của các loại gia vị và hương vị thơm ngon béo ngậy của ba chỉ bò. Món ăn này thích hợp vào những ngày mùa đông lạnh giá, quây quần bên gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công!