Sườn cừu cay-món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Sườn cừu cay-món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng

15:25 - 11/01/2019

Thịt cừu mềm thơm, dù nướng nhưng không bị cháy và bị mất nhiều nước, kết hợp với phần sốt cay chua ngọt đậm đà sẽ đem lại cho gia đình bạn 1 bữa ăn tuyệt vời.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Thịt cừu là một trong những loại thịt đỏ khá phổ biến ở Phương Tây và được dùng làm nguyên liệu chính chế biến nhiều món ăn ngon, nhất là trong lễ Phục Sinh. Thịt cừu có một kết cấu đặc biệt không giống các loại thịt khác và có hương thơm vô cùng đặc trưng. Sườn cừu nướng cay luôn nằm trong danh sách những món ăn từ thịt cừu ngon và hấp dẫn nhất bởi độ đậm đà của gia vị ướp và vị ngọt của cừu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 tảng sườn cừu, mỗi tảng 800g
  • ½ chén dầu ô liu
  • 2 thìa cây muối Sumac
  • 2 thìa bột thìa là Cumin
  • 2 thìa ớt đỏ Thổ Nhĩ kỳ
  • 1 thìa muối
  • 3 thìa vừng rang
  • Hạt tiêu đen ngon xay
  • 2 thìa bột ớt Hungary Paprika
  • 2 tép tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ
  • 3 thìa đường nâu
  • 1 thìa nước mắm ngon
  • 1 thìa sốt me
  • 1 quả chanh

Cách chế biến món sườn cừu cay

Bước 1:

gtg

Sườn cừu có thể sơ chế qua bằng cách: https://smileshop.vn/meo-che-bien-thit-cuu-chuan.html

Bước 2:

Cho lần lượt ½ chén dầu ô liu, 2 thìa cây muối Sumac, 2 thìa bột thìa là Cumin, 2 thìa ớt đỏ Thổ Nhĩ Kỳ, 1 thìa muối, 2 thìa hạt tiêu đen xay, 2 thìa bột ớt Hungary paprika và tỏi vào bát và khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sánh.

Bước 3:

Đeo gang tay, dùng tay phết đều sốt cay lên các mặt của 2 miếng sườn. Bọc màng bọc thực phẩm và ướp cừu trong ít nhất 60 phút. Sườn cừu ướp càng lâu khi ăn sẽ càng ngon và đậm đà.

Bước 4:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 140 độ C.

Bước 5:

Sườn khi đã ướp đủ thời gian, bọc sườn với một lớp giấy bạc và cho vào lò, nướng trong 120 phút. Bọc giấy bạc khi nướng sẽ giúp thịt cừu không bị cháy mà vẫn chin đều.

Bước 6:

Lấy 2 miếng sườn ra khỏi lò nướng, cho sườn ra một cái đĩa, cho sườn nghỉ trong 10 phút và cắt theo từng dẻ sườn.

Bước 7:

Trộn đều 3 thìa đường nâu, 1 thìa sốt me và 1 thìa nước mắm thành một hỗn hợp đặc sệt, Quết đều sốt lên các dẻ sườn và đặt lại vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng từ 10-15 phút.

Bước 8:

dđ

Để sườn nghỉ trong 5 phút. Bày sườn lên đĩa, rắc vừng đã rang, trang trí tùy thích và thưởng thức. Sườn ăn kèm với chanh thái lát và khoai tây nướng.

Sườn cừu cay nướng dùng nóng sẽ ngon nhất. Thịt cừu mềm thơm, dù nướng nhưng không bị cháy và bị mất nhiều nước, kết hợp với phần sốt cay chua ngọt đậm đà sẽ đem lại cho gia đình bạn 1 bữa ăn tuyệt vời. Chúc các bạn thành công.