1. Thông tin về Thăn ngoại bò Úc cao cấp JBS (Striploin)
Thăn ngoại bò Úc cao cấp JBS (striploin) là phần thăn phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông, phần thịt nằm ở phần cuối của dẻ sườn mỗi bên con bò. Đây là bộ phận con bò ít vận động nên cho thớ thịt nhỏ, mềm, mỡ xen hợp lý và là 1 trong những phần thịt ngon nhất của con bò. So với thăn nội thì thăn ngoại có nhiều vân mỡ hơn và một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho thịt không bị khô khi chế biến mà ngược lại mềm và ngậy vị hơn.
- Nhiệt độ bảo quản: ≤- 18 độ C
- Xuất xứ: Úc
- Thương hiệu: JBS/AMH
Thịt bò Úc ăn cỏ grass-fed
Theo các chuyên gia, thịt bò ăn cỏ grass-fed là thịt từ những con bò chỉ ăn cỏ xanh nên có ít chất béo hơn. Thịt bò ăn cỏ grass-fed có ít chất béo tổng thể hơn, nhưng giàu chất béo lành mạnh gọi là axit béo omega-3 và linoleic. Những chất béo "tốt" này tăng cường sức khoẻ cho tim, não và da của bạn.
Một ưu điểm khác của thịt bò ăn cỏ grass-fed là nó có hàm lượng chất chống oxy hoá và các vitamin quan trọng cao hơn thịt bò ăn thức ăn công nghiệp. Cụ thể, nó có hàm lượng beta-carotene cao hơn 7 lần so với các loại thịt bò khác. Nó cũng chứa nhiều vitamin E và A hơn.
Do vậy thịt bò ăn cỏ grass-fed được coi là một loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ, thông thường có giá đắt hơn thịt bò tiêu chuẩn.
2. Gợi ý cách chế biến Thăn ngoại bò Úc cao cấp JBS (Striploin)
Thăn ngoại bò Úc cao cấp JBS (Striploin) cũng là một loại thịt mềm, là lựa chọn tốt nhất để làm các món nướng và các món ăn dùng trong grill (tiệc ngoài trời). Thăn ngoại thường được dùng làm bít tết bởi thịt có nhiều mỡ dắt giúp thịt không bị khô khi rán hoặc nướng. Ngoài ra có thể dùng để xào hoặc làm bò lúc lắc.
Xem ngay công thức món ăn từ thăn ngoại bò Úc:
- Bít tết bò chuẩn châu Âu: click tại đây
- Salad bò: click tại đây
- Bò nướng sốt chua ngọt: click tại đây