Vì sao gầu bò Úc được nhiều người ưa thích?
14:10 - 14/11/2018
Gầu bò là phần thịt chứa lẫn gân được xẻ ra từ phần ức của con bò. Phần thịt này được tách ra từ phần ức bởi một đường cắt giữa đốt sườn thứ 5 và 6 hoặc cắt từ góc phải bả vai đến phần đầu tiên trên ống khuỷu.
6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương
Tại sao nên chọn thịt bò Úc để làm Beefsteak?
Thịt bò được đánh giá cao và là lựa chọn yêu thích bởi rất nhiều người, từ những bà nội trợ đến những đầu bếp chuyên nghiệp hay các chuyên gia dinh dưỡng. Trong các phần của thịt bò, gầu bò được xem là một trong những phần được dùng nhiều nhất.
Gầu bò Úc chứa nhiều chất dinh dưỡng
Gầu bò Úc (brisket) là phần thịt nằm gần ức, từ ngực đến dưới cổ con bò, có cả nạc và mỡ xen lẫn nhưng không đều và không nhiều mỡ như phần thịt ba chỉ (short plate). Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho cổ bò nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy. Vì ở Gầu bò Úc (brisket) là phần thịt nằm gần ức, từ ngực đến dưới cổ con bò, có cả nạc và mỡ xen lẫn nhưng không đều và không nhiều mỡ như phần thịt ba chỉ (short plate). Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho cổ bò nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy.
+ Trong 100g gầu bò chứa 18.5g protein, 19g chất béo, 7.5g chất béo bão hòa, 251 calo và 0g carb.
+ Gầu bò chứa lượng vitamin và khoáng chất tuyệt vời:
- Vitamin B12 – đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành máu và chức năng của não.
- Sắt – chiếm hàm lượng cao, được hấp thu rất hiệu quả.
- Kẽm – duy trì và phát triển cơ thể.
- Nhiều vitamin và khoáng chất khác như vitamin B6, phốt pho, selenium, vitamin B3,…
+ Chứa một số loại hoạt chất sinh học như creatine, taurine, glutathione,… mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Tác dụng của gầu bò Úc với sức khỏe
+ Ngăn ngừa thiếu máu: Ăn những thực phẩm giàu sắt như gầu bò Úc trong các bữa ăn sẽ cung cấp đầy đủ chất sắt, tránh nguy cơ thiếu máu.
+ Chứa lượng carosine cao nên sẽ giảm mệt mỏi nâng cao hiệu quả làm việc.
+ Duy trì và tăng khối lượng cơ bắp cho cơ thể.
+ Vì chứa 0g carb nên hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân.
Những món ngon chế biến từ gầu bò Úc
Mặc dù có nhiều mỡ xem kẽ nhưng nạc hơn ba chỉ bò và phần mỡ không bị ngấy. Gầu bò là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho các món phở, các món lẩu, kho hoặc nướng lát mỏng,… Thịt nạc mềm quyện tuyệt vời với vị mỡ thơm lừng sẽ làm xiêu lòng những tâm hồn yêu ẩm thực.
Gầu bò nướng
Gầu bò Úc tốt cho sức khỏe là vậy nhưng các bạn cũng không nên dùng quá nhiều thịt bò. Một chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.