Ấm áp ngày đông với lẩu kim chi Hàn Quốc

Ấm áp ngày đông với lẩu kim chi Hàn Quốc

17:23 - 29/11/2018

Lẩu kim chi mang hương vị truyền thống của người Hàn Quốc sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới lạ.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Lẩu đã trở thành món ăn quá quen thuộc đối với những người yêu ẩm thực. Bên cạnh những món lẩu đã quá quen thuộc như lẩu riêu cua, lẩu thái, lẩu hải sản,.. thì lẩu kim chi mang hương vị truyền thống của người Hàn Quốc sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới lạ.

Nguyên liệu món lẩu kim chi Hàn Quốc

Nguyên liệu chính

  • 300g ba chỉ bò Úc thái lát mỏng
  • 200g gầu bò Úc thái lát mỏng
  • 500g xương bò
  • 500g kim chi
  • Gia vị gồm đường, hạt nêm, muối, ớt bột, nước mắm, hành khô, tỏi, tương ớt Hàn Quốc

Nguyên liệu phụ

  • Các loại rau nhúng lẩu tùy thích như cải thảo, rau cải xanh, bắp cải
  • Mì Hàn Quốc hoặc các loại mỳ, miến khác
  • Các loại nấm như nấm hương, nấm kim châm, nấm mỡ
  • Ngoài thịt bò, các bạn cũng có thể dùng thêm các loại hải sản khác như bạch tuộc, tôm, mực, ngao,… Để món lẩu thêm đa dạng, các bạn cũng có thể dùng đậu phụ, váng đậu, xúc xích ăn kèm.

Các bước làm lẩu kim chi Hàn Quốc

Sơ chế các nguyên liệu

  • Xương bò rửa sạch, luộc qua nước sôi trong khoảng từ 1 đến 2 phút rồi vớt ra. Ướp xương bò với 2 thìa hạt nêm,, 1 thìa muối, 1 thìa đường và để xương ngấm gia vị trong khoảng 25 phút.
  • Kim chi cắt miếng vừa ăn.
  • Các loại rau nhúng khác rửa sạch, nấm cắt bỏ gốc, đậu cắt miếng vừa ăn, hành tây bổ cau, hành tỏi băm nhỏ.

Nấu lẩu

  • Xương sau khi ướp xong cho vào nồi nước ninh trong khoảng 1 tiếng (để nước lẩu trong thì các bạn để ý nước sôi và vớt lớp váng ở trên nếu có).
  • Cho chảo lên bếp, dầu sôi cho hành tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm rồi cho phần gốc kim chi vào xào cùng với 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa ớt bột ( nếu ăn cay có thể cho thêm), 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc và 1 thìa nước mắm trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.
  • Vớt xương bò ra khỏi nồi, đổ phần kim chi vừa xào vào phần nước luộc xương, đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bày các nguyên liệu đã sơ chế xung quanh nồi lẩu, đợi lẩu sôi cho các loại rau, nấm, thịt bò,… tùy ý thích vào nồi và thưởng thức cùng với mỳ hoặc miến.

Vào những ngày đông giá lạnh, thật tuyệt vời khi được quây quần với gia đình, bạn bè bên cạnh nồi lẩu kim chi Hàn Quốc thơm ngon, cay nồng hấp dẫn. Vị ngọt, chua, cay thơm ngon dễ ăn của nước lẩu kèm với những loại nguyên liệu tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng khiến ai cũng sẽ xuýt xoa vui sướng. Chúc các bạn thành công với công thức làm lẩu kim chi này.

 

Nguồn: Sưu tầm & tổng hợp từ Internet