Gầu bò Úc nấu món gì ngon?
16:45 - 11/04/2019
Gầu bò Úc có phần thịt bò nạc mềm hòa quyện cùng vị thơm ngậy của vân mỡ rất thích hợp để chế biến nhiều món ăn ngon như xào, phở, nhúng lẩu hay nướng…
6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương
Tại sao nên chọn thịt bò Úc để làm Beefsteak?
Gầu bò Úc có phần thịt bò nạc mềm hòa quyện cùng vị thơm ngậy của vân mỡ rất thích hợp để chế biến nhiều món ăn ngon như xào, phở, nhúng lẩu hay nướng…
Thông tin sản phẩm gầu bò Úc
Gầu bò Úc là phần thịt bò nằm gần ức bò, đoạn từ ngực đến dưới cổ bò. Phần thịt này có cả nạc và mỡ xen lẫn nhưng không đều và cũng không nhiều mỡ như phần ba chỉ. Mỡ bò ở phần thịt này giúp giữ thân nhiệt cho cổ bò nên mỡ trắng, béo ngậy nhưng không hề ngấy. Vì ở vị trí gần ức bò nên đây là gầu bò được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn.
Không những vậy, gầu bò còn có giá trị dinh dưỡng cao. Cụ thể, trong 100g gầu bò có tới 28g protein cùng rất nhiều vitaminh B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt, cung cấp 280kcal năng lượng. Gầu bò Úc thường được dùng để chế biến món phở bò truyền thống, món xào, nhúng lẩu hay nướng.
Món ăn ngon từ gầu bò Úc
Phở bò truyền thống
Phở bò là món ăn nổi tiếng góp phần mang ẩm thức Việt Nam góp mặt trong bản đồ ẩm thực thế giới. Để tạo nên một bát phở bò truyền thống thơm ngon, hấp dẫn không hề đơn giản. Quan trọng là khâu chọn thịt bò sao cho ngon nhất phù hợp nhất và ở đây hầu hết đầu bếp Việt đều chọn gầu bò làm thực phẩm chính cho món phở. Bởi vì gầu bò Úc là phần thịt từ ngực đến dưới cổ bò, có cả nạc và mỡ xen lẫn nhưng không nhiều mỡ như ba chỉ. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được miếng thịt gầu giòn, ngọt, rất thơm và không có cảm giác ngấy.
Việc chọn lựa nguyên liệu để chế biến rất đơn giản như gầu bò Úc, xương ống, hành hoa, rau sống,… Tiếp đến khâu chế biến, đầu tiên bạn cần làm nước dùng vị ngon thơm từ xương ống. Sau đó bạn thái miếng gầu bò thành miếng vừa ăn, độ chín, tái của thịt tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Chúc các bạn ngon miệng.
Mách bạn cách chọn thịt bò tươi ngon cho món phở bò: click tại đây
Gầu bò Úc xào măng
Gầu bò Úc là phần thịt có cả nạc và mỡ xen lẫn những không đều và không nhiều mỡ như thịt ba chỉ. Thịt gầu bò thích hợp để chế biến nhiều món ăn như phở, nhúng lẩu, nướng và đặc biệt là món “ Gầu bò Úc xào măng”. Trong gầu bò chưa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt tốt cho sức khỏe. Món gầu bò Úc xào măng chế biến không quá phức tạp mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng,làm cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng. Vậy còn đợi gì nữa mà không vào bếp chế biến ngay thôi!
Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản như gầu bò Úc, măng, gia vị,… Đầu tiên ta cần sơ chế làm sạch thực phẩm, qua một vài bước trên thì bật bếp cho lên xào đến khi vừa chín thì tắt bếp và thưởng thức.
Công thức chế biến món ăn: click tại đây