BÍ QUYẾT CHỌN THỊT BÒ ÚC CHUẨN CHO TỪNG MÓN ĂN

BÍ QUYẾT CHỌN THỊT BÒ ÚC CHUẨN CHO TỪNG MÓN ĂN

15:08 - 08/03/2019

Thịt bò Úc nổi tiếng thơm ngon và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Để chọn được cách chế biến thịt bò chuẩn cho từng món ăn không phải là điều đơn giản và không phải ai cũng biết. Nắm được bí quyết chọn thịt bò sẽ giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thịt Bò Angus Bít Tết
Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương

Thịt bò Úc nổi tiếng thơm ngon và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Để chọn được cách chế biến thịt bò chuẩn cho từng món ăn không phải là điều đơn giản và không phải ai cũng biết. Nắm được bí quyết chọn thịt bò sẽ giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Phở bò

Phở bò là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam nổi tiếng trên thế giới. Để có món phở ngon bạn nên chọn phần ức bò lẫn cả gân được gọi là nạm. Trong các quán phở truyền thống của người Việt hay có món nạm và gầu bò đặc trưng. Bắp bò cũng là sự lựa chọn phù hợp. Thịt bò Úc nên để nguyên miếng, khi nấu chín mới thái mỏng sẽ giúp giữ được hương vị tươi ngon nhất của thịt bò. Phần nước dùng là một phần quan trọng để có món phở ngon. Nước dùng phải được ninh từ xương ống hoặc xương đuôi bò cùng các loại gia vị đặc trưng khác.

  1. Các món xào

Các bạn nên chọn phần gầu bò, bắp hoặc thịt thăn bò để chế biến các món xào sẽ ngon nhất. Phần bắp, thăn bò và phần gầu không có hoặc chứa rất ít mỡ nên khi xào với các loại rau củ sẽ không bị mỡ và khi thưởng thức sẽ không bị ngấy.

  1. Các món nướng

Các món nướng hiện nay rất được ưa chuộng để tụ tập bạn bè hay quây quần trong những ngày cuối tuần. Phần thịt bò Úc được ưu tiên cho các món nướng là những phần thịt mềm như thăn ngoại hay thăn nội, vừa không ngấy vừa không bị khô. Ba chỉ bò Úc hoặc nạm bò cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với những người thích vị béo ngậy, thơm đặc trưng của lớp mỡ bò.

  1. Lẩu

Bên cạnh nướng thì lẩu cũng là một trong những món ăn thơm ngon, nóng hổi và hấp dẫn. Phần thịt bò Úc được rất nhiều người chọn mua nhúng lẩu là các phần thịt ba chỉ, gầu bò hoặc bắp bò được bào hoặc thái thật mỏng.

  1. Các món hầm

Các món hầm phải được ninh trong thời gian khá dài với các loại rau củ nên phần thịt bò Úc thích hợp nhất cho cách chế biến này là phần thịt có cả gân lẫn mỡ như bắp bò, mông bò, nạc vai,... vừa ngọt nước vừa béo ngậy. Khi nấu bạn nên để lửa nhỏ giúp thịt mềm nhừ mà không bị nát.

  1. Các món salad

Thịt bò Úc cần được chế biến chín kỹ để trộn với các loại rau sống. Bạn nên chọn phần thịt thăn mềm hoặc phần bắp bò nếu muốn thịt bò giòn ngọt. Để món salad thơm ngon dậy vị đúng điệu bạn hãy trần thịt bò với nước sôi có thêm nước dừa tươi, một chút muối, dấm gạo và sả đập dâp. Trộn nước sốt vào salad trước khi dùng 10 phút để rau và thịt bò đậm đà hơn.

  1. Các món bít tết

Để làm món bít tết ngon đúng chuẩn, các bạn nên chọn những phần thịt mềm, ít mỡ. Thịt bò Úc thường được chọn là phần thịt ngon và đắt nhất của con bò như thăn nội, thăn ngoại hoặc thăn lưng bò. Những phần thịt này rất mềm và ngọt, vân mỡ tan đều trong thớ thịt có hương thơm béo như bơ. Để miếng bít tết không bị mất nước, bạn cần áp chảo ở lửa lớn trong thời gian nhất định, tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt.